Home ข่าว การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการช่วยชีวิต รถพยาบาลบินได้ การให้บริการกู้ชีพเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการช่วยชีวิต รถพยาบาลบินได้ การให้บริการกู้ชีพเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว

by admin
17 views
1.การเปลี่ยนแปลง

รถพยาบาล (Ambulance) เป็นยานพาหนะสำคัญที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาชีวิตของผู้ป่วยที่เผชิญกับอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยร้ายแรงโดยเฉพาะ แต่โอกาสและความคล่องตัวของรถพยาบาลมีข้อจำกัด เพื่อลดเวลาในการรอคอยและเพิ่มโอกาสในการช่วยเหลือทันท่วงที การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญได้เกิดขึ้นด้วย JA1 Pulse – อีวีทอล (eVTOL : electric Vertical Take-Off and Landing) สำหรับการกู้ชีพเบื้องต้นขึ้นเวลาสูงสุด

JA1 Pulse เป็นเครื่องบิน eVTOL

รูปทรงหางตั้ง (Tail-sitter) ที่ใช้หลักการขึ้นลงแนวดิ่ง โดยส่วนหางของเครื่องจะตั้งขึ้นจากพื้น มีทั้งหมด 8 ใบพัดที่ติดตั้งกับแกนของแต่ละใบพัดแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนขนาด 11 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) และสามารถชาร์จผ่านสายไฟเส้นเดียวได้ ห้องโดยสารมีที่นั่งเดียวซึ่งรวมถึงคนขับและเจ้าหน้าที่กู้ชีพหรือแพทย์ฉุกเฉิน

JA1 Pulse สามารถรองรับน้ำหนักคนขับรวมกับอุปกรณ์กู้ชีพเบื้องต้นได้ไม่เกิน 150 กิโลกรัม และเมื่อขึ้นบินแล้ว ตัวเครื่องจะหมุนให้หางและใบพัดเป็นแนวขนานกับพื้นเหมือนเครื่องบิน สามารถขับเคลื่อนด้วยความเร็วสูงสุดได้ถึง 463 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

2.การเปลี่ยนแปลงy

เป็นที่สังเกตได้ว่า JA1 Pulse สามารถถึงที่เกิดเหตุในระยะรัศมี 50 กิโลเมตรจากจุดขึ้นบินได้ภายในเวลา 8 นาที และเมื่อถึงที่หมาย นักบินสามารถมองเห็นสถานที่เกิดเหตุก่อนลงจอดได้ ก่อนลงจอดโดยให้ทำมุมเฉียงขึ้น 10 องศา เพื่อความสะดวกในการลงจากเครื่อง และเมื่อหน่วยรถพยาบาลมาถึง นักบินสามารถบินไปยังจุดที่ต้องการความช่วยเหลือได้ทันท่วงที

การพัฒนา JA1 Pulse เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการช่วยชีวิต

เน้นไปที่การให้บริการกู้ชีพเบื้องต้นอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด จัมพ์ เอโร ไม่ได้มุ่งหวังที่จะให้ JA1 Pulse มาแทนที่รถพยาบาลแบบเดิม เนื่องจาก JA1 Pulse ไม่รองรับการขนย้ายผู้ป่วย แต่เน้นไปที่การเข้าถึงและการประเมินสถานการณ์ของผู้ป่วยอย่างรวดเร็วและแม่นยำ อนึ่ง การใช้งาน JA1 Pulse ยังไม่ได้รับการประกาศเปิดเผยว่าเมื่อไหร่จะเริ่มผลิตและใช้งาน

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://news.trueid.net/detail/zPWv0ZgWNLAx

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับเรา

แหล่งรวมบทความเกี่ยวกับโรงานอุตสาหกรรม ให้คุณได้ทราบความสำคัญของโรงานอุตสหกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ

เรื่องล่าสุด

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by deveindus