Home ก่อสร้าง มาตรการ : ความปลอดภัยของผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

มาตรการ : ความปลอดภัยของผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

by admin
193 views
ความปลอดภัยของผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง

เมื่อมี ผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง คุณจะต้องคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ

สถานที่ก่อสร้างมักมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่แออัดและวุ่นวาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ โดยปกติแล้วจะมีผู้รับเหมาและผู้รับเหมาช่วงจำนวนมากที่ทำงานที่แตกต่างกันไปพร้อมๆ กัน เป็นเรื่องยากอยู่แล้วที่จะให้ผู้คนจำนวนมากปฏิบัติตามกฎข้อบังคับด้านความปลอดภัย ดังนั้นเมื่อมีการแนะนำ ผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้าง ความปวดหัวมักจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

ซัพพลายเออร์ผู้จัดการการเงินเจ้าของโครงการและคนอื่นๆ ที่เยี่ยมชมไซต์ก่อสร้างมักไม่ตระหนักถึงกฎระเบียบด้านความปลอดภัยในสถานที่ซึ่งหมายความว่าผู้จัดการในสถานที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคนใช้อุปกรณ์ความปลอดภัยที่ถูกต้องและปฏิบัติตามกฎระเบียบในส่วนนี้เราจะพูดถึงเคล็ดลับสำคัญในการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้มาเยี่ยมชมไซต์ก่อสร้างของคุณ

ให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวสำหรับผู้เยี่ยมชมที่ต้องการ

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชมคือการให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัวในระดับที่เหมาะสมแก่ผู้เข้าชมผู้เยี่ยมชมบางคนเช่นผู้ตรวจสอบอาคารหรือเจ้าของโครงการมักจะคาดหวังว่าจะได้รับคำแนะนำนี้อยู่ดี ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องกำหนดขั้นตอนว่าใครจะรับผิดชอบในการแนะนำพวกเขา

สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งหากผู้เยี่ยมชมของคุณไม่คุ้นเคยกับการทำงานทั่วไปของสถานที่ก่อสร้างการให้คำแนะนำที่มีประสิทธิภาพแก่ผู้เข้าชมจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อตนเองหรือผู้อื่นเคล็ดลับสำคัญประการหนึ่งคือการนัดหมายการเยี่ยมชมล่วงหน้าเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้แน่ใจว่ามีคำแนะนำที่เหมาะสม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแขกของไซต์งานสวมชุด PPE ที่เหมาะสม

ผู้เยี่ยมชมไซต์งานของคุณทุกคนจำเป็นต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันที่ถูกต้องสำหรับไซต์ก่อสร้างส่วนใหญ่อุปกรณ์ PPE ที่สวมใส่เช่นหมวกนิรภัยถุงมือเสื้อกั๊กสะท้อนแสงที่มองเห็นได้ชัดเจนรองเท้านิรภัยอุปกรณ์ป้องกันการได้ยินและดวงตา

ข้อกำหนดเกี่ยวกับ PPE จะแตกต่างกันไปตามไซต์งานและประเภทของงานที่ทำนอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เตรียม PPE สำรองไว้ให้พร้อมเพื่อให้แน่ใจว่าจะใช้ได้ง่ายเมื่อจำเป็นการเตรียมพร้อมเป็นส่วนสำคัญของความปลอดภัยในไซต์งานและส่วนหนึ่งของวิธีที่คุณควรเตรียมต้อนรับผู้มาเยือนคือการเตรียม PPE สำรอง

ไซต์ก่อสร้างมีการทำ-5ส

รักษาไซต์งานให้สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุด

ไซต์งานที่สะอาดและเป็นระเบียบมากขึ้นคือไซต์งานที่ปลอดภัยกว่าการจัดระเบียบที่ดี มีการทำ 5ส เป็นประจำ ช่วยลดสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ 

รักษาความปลอดภัยไซต์งานของคุณเพื่อป้องกันบุคลากรที่ไม่ได้รับอนุญาต

ไม่มีไซต์งานใดต้องการ “ผู้เยี่ยมชม” ที่ไม่ได้รับอนุญาตหากไซต์งานของคุณไม่มีการควบคุมเพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้ามาในไซต์งานของคุณบุคคลนั้นอาจสร้างอันตรายที่ส่งผลต่อความปลอดภัยของผู้เยี่ยมชมหรือบุคคลอื่นที่เข้ามาไซต์งานได้นี่คือข้อควรระวังทั่วไปบางประการที่คุณจะพบในไซต์งานส่วนใหญ่เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเช่นกำหนดขั้นตอนการเข้าออกที่เข้มงวดการติดตั้งรั้วหรืออุปกรณ์ป้องกันบุคคลที่ไม่รับอนุญาตหรือ รปภ.ประจำไซต์งานเป็นต้น

ทราบเงื่อนไขเฉพาะของไซต์งานของคุณและเตรียมพร้อมที่จะจัดการกับปัญหาเหล่านั้น

ไซต์งานทุกแห่งมีความแตกต่างกันและมาพร้อมกับอันตรายต่างๆ ที่ต้องคำนึงถึงการจัดการความปลอดภัยของผู้เข้าชมเกี่ยวข้องกับการระบุอันตรายเหล่านี้และทำให้แน่ใจว่าผู้เข้าชมตระหนักถึงอันตรายเหล่านี้อันตรายบางอย่างที่มักพบในสถานที่ก่อสร้างเช่นอากาศหนาวจัดหรือร้อนจัดอันตรายจากวัตถุที่ตกลงมาหรือเศษที่ปลิวในอากาศเป็นต้น

สรุป

ข้อกำหนดทั้งหมดนี้ยังไม่ครอบคลุมด้านความปลอดภัยทั้งหมดดังนั้นผู้จัดการไซต์งานทุกคนต้องทำการวิเคราะห์อันตรายในไซต์งานและระบุประเด็นที่น่ากังวลเพื่อป้องกันก่อนอันตรายเกิดขึ้นโปรดจำไว้ว่าอันตรายที่เกิดขึ้นในสถานที่ก่อสร้างมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงตลอดระยะของโครงการดังนั้นการประเมินซ้ำเป็นระยะจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับเรา

แหล่งรวมบทความเกี่ยวกับโรงานอุตสาหกรรม ให้คุณได้ทราบความสำคัญของโรงานอุตสหกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ

เรื่องล่าสุด

@2024 – All Right Reserved. Designed and Developed by deveindus